Nissan – Thương hiệu có tốc độ phát triển nhanh nhất trong ngành ô tô toàn cầu 2015

Nissan vừa lọt vào top những thương hiệu đáng giá nhất trong năm 2015 theo kết quả nghiên cứu của Interbrand – công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu thế giới.

  • Nissan tăng trưởng từ 90 năm 2011 lên vị trí thứ 56 năm ngoái và tăng vọt đến vị trí thứ 49 trong năm nay theo nghiên cứu của Interbrand
  • Giá trị thương hiệu của Nissan tăng trưởng 19% lên đến con số 9.082 tỉ USD

YOKOHAMA, Nhật Bản – Theo kết quả nghiên cứu thường niên Thương hiệu Giá trị nhất toàn cầu của Interbrand cho thấy Nissan đã nhảy từ vị trí 56 trong năm ngoái lên vị trí thứ 49 trong năm nay. Cách đây 4 năm, thương hiệu  mới chỉ xếp thứ 90. Trong năm vừa rồi, không phải Toyota hay VW mà chính Nissan là thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Giá trị thương hiệu của Nissan đã tăng từ 3,8 tỉ USD trong năm 2011 lên 7,6 tỉ USD trong năm ngoái và 9 tỉ USD trong năm nay. Theo đó, Nissan là hãng xe có tốc độ phát triển thương hiệu nhanh nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Nissan có tốc độ phát triển nhanh nhất trong các hãng ô tô toàn cầu

“Việc chúng tôi có thể cải thiện giá trị thương hiệu của mình từ vị trí thứ 90 lên 49 chỉ trong vòng 5 năm đã thể hiện được công ty đã có cách tiếp cận đúng đắn với người tiêu dùng”, phó chủ tịch Nissan đồng thời là giám đốc điều hành mảng chiến lược và tiếp thị thương hiệu toàn cầu của hãng – ông Roel de Vries cho biết.

Nghiên cứu của Interbrand cho thấy điểm mạnh của Nissan nằm ở khả năng thu hút nhóm khách hàng trẻ, các hoạt động tài trợ mang lại hiệu quả cao cùng khả năng cung cấp lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Nhờ đó, Nissan đang được mang danh hiệu “Top Riser” với mức tăng trưởng đáng mừng. Giá trị thương hiệu của Nissan tương đương 9.082 USD trong năm nay khi tăng 19% giá trị của năm ngoái (khoảng 7.6 tỉ USD).

nissan-thiago-iniesta-L

Việc tham gia tài trợ cho giải đấu UEFA Champions League cùng chương trình truyền hình The Voice trên kênh NBC trong năm 2015 cho phép hãng tiếp cận nhóm khách hàng trẻ đồng thời nâng cao thương hiệu bản thân một cách cực kỳ hiệu quả.

NBC The Voice

 

Đây là một điểm nhấn về sự nhạy bén trong cách tiếp cận đến người tiêu dùng và cá nhân hóa các sản phẩm, với concept đầy thú vị như Juke Color Studio và các chương trình hỗ trợ bán hàng cũng như cập nhật cách tiếp cận với nhu cầu người dùng đầy sáng tạo dành cho Nissan LEAF tại thị trường Châu Âu.

Về Nissan Việt Nam

Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) là liên doanh giữa Công ty TNHH Nissan Motor Nhật Bản (NML) và Tan Chong Motor Holdings Berhad (TCMH), một tập đoàn đầu tư Malaysia với các lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe hơi Nissan tại Malaysia, Cam-pu-chia, Lào và Myanmar.

Từ tháng 12/2008, NVL bắt đầu kinh doanh nhập khẩu và phân phối xe hơi, phụ tùng và phụ kiện của Nissan. Các sản phẩm hiện tại của Nissan tại Việt Nam bao gồm Teana, Juke, NP300 Navara và NV350 Urvan.

Mẫu bán tải được trang bị như một chiếc thể thao đa dụng – Nissan NP300 Navara hoàn toàn mới được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 3/2015 với 3 phiên bản – VL 2 cầu số tự động 7 cấp, SL 2 cầu số sàn 6 cấp và E 1 cầu số sàn 6 cấp.

Tháng 6/2013, TCMH và Nissan Motor Nhật Bản khai trương nhà máy mới tại Đà Nẵng chuyên lắp ráp xe hơi Nissan – nhà máy TCIE Việt Nam (TCIEV). TCIEV có tổng số vốn đầu tư 40 triệu USD và Nissan Sunny là mẫu xe đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy cao cấp này. Nhà máy lắp ráp tại Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Công nghệ sản xuất Nissan (NPW) và các sản phẩm được sản xuất tại đây đều đạt tiêu chuẩn toàn cầu của Nissan.

Nissan là một thương hiệu xe hơi nổi tiếng toàn cầu của Nhật Bản. Cùng với tuyên ngôn toàn cầu của Nissan: “NISSAN – INNOVATION THAT EXCITES” (tạm dịch: Nissan – sáng tạo mang lại hứng khởi), NVL cam kết mang đến những sản phẩm thú vị để phục vụ những nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Nam trong khi vẫn không ngừng đem lại trải nghiệm sở hữu xe với giá cả phải chăng cùng chất lượng và độ tin cậy vượt trội.

Bên cạnh việc mở rộng danh mục sản phẩm, NVL cũng cam kết mở rộng mạng lưới đại lý trên toàn quốc để đem “Tiêu chuẩn Bán hàng và Dịch vụ Nissan” (NSSW) đến gần hơn tới khách hàng Việt Nam.

Tin Liên Quan