Nissan Là Một Trong Những Thương Hiệu Toàn Cầu Tốt Nhất Năm 2013

Nissan Là Một Trong Những Thương Hiệu Toàn Cầu Tốt Nhất Năm 2013

  • Dựa trên khảo sát của Interbrand thì Nissan thăng hạng từ vị trí 73 năm ngoái lên 65
  • Thương hiệu Nissan tăng 25% giá trị đạt 6.203 tỉ đô la Mỹ

YOKOHAMA, Nhật Bản – Nissan được công nhận là một trong những thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2013, theo Interbrand, công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu thế giới. Trong Nghiên Cứu Các Thương Hiệu Toàn Cầu Tốt Nhất, công bố bởi Interbrand, Nissan được xếp hạng 65, tăng từ hạng 73 so với năm 2012. Chuyên gia tư vấn thương hiệu hàng đầu nhấn mạnh vị thế dẫn đầu của Nissan trong công nghệ xe hơi bảo vệ môi trường, cũng như việc đưa các dòng xe hiệu suất cao ra toàn thế giới, bên cạnh đó là danh tiếng thương hiệu đối với nhiều đối tượng khách hàng toàn cầu. Giá trị của thương hiệu Nissan được ước tính khoảng 6,203 tỷ đô la Mỹ, tăng so với giá trị của năm ngoái là gần 5 tỷ USD.

 thương hiệu “xanh” nhất thế giới năm 2013 trong báo cáo Thương Hiệu Xanh Toàn Cầu Của Interbrand. Đến nay, Nissan LEAF là xe điện 100% bán chạy nhất trên thế giới tạo nên vị trí dẫn đầu toàn cầu trong Công nghệ Xe hơi Bảo vệ Môi trường. Nissan xếp hạng thứ năm trong tổng số 50 thương hiệu.

“Sức mạnh thương hiệu của chúng tôi là một trụ cột chính trong kế hoạch chiến lược Nissan Power 88, đồng nghĩa với tầm quan trọng đặc biệt của việc phát triển thương hiệu trong kế hoạch tăng trưởng danh số và thị phần”, Ông Roel de Vries, Phó Chủ tịch Tập đoàn Nissan và Phụ trách tiếp thị, thương hiệu và truyền thông toàn cầu cho biết. “Bảng xếp hạng chứng minh Nissan đang từng bước đạt được các mục tiêu thương hiệu mà chúng tôi đã thiết lập trong kế hoạch trung hạn”.

Nghiên Cứu Thương hiệu Toàn Cầu Tốt Nhất là báo cáo hàng năm của Interbrand về các thương hiệu giá trị nhất thế giới. Phương pháp của Interbrand xem xét quá trình đầu tư liên tục và khả năng quản lý thương hiệu như một tài sản kinh doanh, có tính đến tiềm lực tài chính, vai trò của thương hiệu trong quá trình quyết định mua hàng, và sức mạnh của thương hiệu.

Trong nghiên cứu năm nay, Interbrand ghi nhận phương pháp tiếp cận đa kênh, toàn cầu của Nissan với một thông điệp nhất quán của sự sáng tạo, có thể nói là DNA của thương hiệu. Báo cáo lưu ý rằng sự quan tâm tới xe Nissan LEAF tiếp tục tăng và cùng với đó là nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng sẽ giúp Nissan đạt được mục tiêu kinh doanh, xây dựng niềm tin với các đối tượng khách hàng mới.

Về Công ty TNHH Ôtô Nissan

Tập đoàn Ôtô Nissan, là hãng xe lớn thứ hai Nhật Bản có trụ sở tại Yokohama, đồng thời là thành viên của Liên Minh Renault-Nissan Alliance. Có gần 236,000 nhân viên trên toàn cầu, Nissan đã bán ra hơn 4,9 triệu xe đem lại lợi nhuận 9.6 nghìn tỷ yên (116.16 tỷ đô la Mỹ) trong tài khóa 2012. Nissan hiện đang kinh doanh tới hơn 60 mẫu xe dưới thương hiệu Nissan và Infiniti. In 2010, Nissan giới thiệu dòng xe Nissan LEAF, tiên phong đi đầu về công nghệ xe hơi không khí thải. Chiếc LEAF, mẫu xe đại chúng toàn cầu chạy điện thuần túy, là xe điện bán chạy nhất trong lịch sử.

 

Tin Liên Quan