Những chiếc xe làm nên tên tuổi của dòng xe 2 cầu Nissan

Trải qua 65 năm phát triển, ngày nay hãng xe từ Nhật này đã có một di sản danh tiếng trong lĩnh vực xe dẫn động 2 cầu (4×4).

Năm 1951, tại Nhật Bản, Nissan đã phát triển hệ thống dẫn động 2 cầu với nguyên mẫu 4W60 và cho ra đời mẫu xe huyền thoại đầu tiên mang tên Patrol. Lấy cảm hứng từ các tính năng chuyên dụng của dòng xe quân sự, mẫu xe có kiểu dáng tương tự như chiếc Willys Jeep của Mỹ, nhưng lớn hơn công suất và sức mạnh. Về thiết kế ban đầu, 4W61 có các thanh nằm ngang thay vì lưới tản nhiệt, kính chắn gió tách đôi và hai ghế của hàng ghế phía trước đều có cùng kích thước.

lich-su-phat-trien-cua-nissan-2-cautrai-qua-65-nam-phat-trien-ngay-nay-hang-xe-tu-nhat-nay-da-co-mot-di-san-danh-tieng-trong-linh-vuc-xe-dan-dong-2-cau-4x4
Nissan Patrol 4W60 của năm 1951.

Bốn năm sau, phiên bản Patrol mới ra đời và được nâng cấp động cơ mới. Cấu trúc cơ bản tương tự với phiên bản 4W60 nhưng có thêm các chi tiết chrome. Cụ thể năm thanh nằm ngang tương tự như lưới tản nhiệt, trong đó thanh thứ hai và thứ tư được mạ chrome, nắp ca-pô được thiết kế nâng cao hơn, kính chắn gió liền khối và không gian của người lái thu hẹp lại.

lich-su-phat-trien-cua-nissan-2-cautrai-qua-65-nam-phat-trien-ngay-nay-hang-xe-tu-nhat-nay-da-co-mot-di-san-danh-tieng-trong-linh-vuc-xe-dan-dong-2-cau-4x4-1
Nissan Patrol 4W61 của năm 1955.

Phiên bản tiếp theo trong dòng sản phẩm này là mẫu 4W65 Patrol, ra mắt vào năm 1959. Cải tiến hình dáng hiện đại hơn với thanh bảo vệ ba đờ sốc lượn tròn, thiết kế nắp ca-pô phía trước phẳng và năm thanh ngang được mạ chrome.Bước sang những năm 60, Patrol có sự biến đổi mạnh mẽ thoát khỏi phong cách Jeep để xuất hiện với một vẻ ngoài cá tính. Lúc này, thanh bảo vệ ba đờ sốc được gắn hẳn vào thân xe, đồng thời thiết kế phía trước rộng, phía sau hẹp giúp chiếc Patrol có một hình ảnh mạnh mẽ và bề thế.

lich-su-phat-trien-cua-nissan-2-cautrai-qua-65-nam-phat-trien-ngay-nay-hang-xe-tu-nhat-nay-da-co-mot-di-san-danh-tieng-trong-linh-vuc-xe-dan-dong-2-cau-4x4-2
Nissan Patrol 4W65.

Hệ thống dẫn động 2 cầu tiếp tục được Nissan phát triển thông qua việc giới thiệu một phiên bản bán tải vào năm 1968, nhưng phải đến năm 1980 hãng mới cho ra đời chiếc Terrano. Với thiết kế ngăn hành lý rộng, tăng thêm không gian trong cabin cho hành khách, kết hợp với ngoại thất hiện đại và phong cách, Terrano có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với dòng xe SUV.Năm 1988, xu hướng hiện đại hóa khiến Nissan tiếp tục cải tiến phiên bản Patrol GR với khóa trung tâm, cửa sổ điện, đèn pha, cần gạt và điều hòa không khí riêng biệt cho chỗ ngồi phía trước và phía sau. Khả năng off-road của xe cũng được nâng cao với giải số truyền thấp (low-range gear) và hệ thống dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

lich-su-phat-trien-cua-nissan-2-cau
Nissan Patrol.

Mười năm sau, vào năm 1998, hãng xe Nhật tập trung phát triển các tính năng đảm bảo an toàn trên Patrol đời 98, với hệ thống chống bó cứng phanh, túi khí, trục cân bằng trước và sau – đây là những tính năng an toàn mà tất cả các lái xe thời kỳ hiện đại đều thừa nhận.Ngày nay, các mẫu xe sử dụng hệ dẫn động 2 cầu nằm trong di sản SUV của Nissan vẫn giữ được bản chất của một chiếc xe chuyên dụng truyền thống giống như khởi nguồn nhưng tiếp tục được tinh chỉnh và cải thiện khả năng chinh phục các địa hình với các đại diện tiêu biểu như: Murano, X-Trail, Pathfinder, Rogue, Qashqai, NP300 Navara và Juke.

lich-su-phat-trien-cua-nissan-2-cau-1
Nissan Pathfinder.

Cải tiến mới nhất trong dòng xe này của Nissan là chế độ dẫn động toàn thời gian thông minh (All mode 4x4i) với hệ thống 2 cầu điều khiển điện tử với khả năng dự đoán sự trượt bánh và ngay lập tức phân bổ lực lái ra trục trước và sau.Thông thường đối với loại xe dẫn động cầu trước, tại chế độ Auto trục sau kích hoạt khi các bánh trước bắt đầu trượt, công suất được phân bổ một cách biến thiên từ trước ra sau. Tại chế độ này, hệ thống hoạt động như một hệ thống 2 cầu toàn thời gian tự động.

lich-su-phat-trien-cua-nissan-2-cau-2
Nissan Qashqai.

Tại chế độ một cầu (2WD), bộ ly hợp được mở khóa thường xuyên. Tuy nhiên, ngay cả tại chế độ một cầu, các bánh sau đôi khi vẫn có thể bị kích hoạt bởi bộ điều khiển điện tử, đơn cử như trong trường hợp thốc ga mạnh.Tại chế độ khóa (Lock), bộ ly hợp bị khóa hoàn toàn – công suất được phân bổ 50:50. Nếu tốc độ của xe tăng lên, chiếc xe sẽ tự động đi với chế độ Auto, nếu tốc độ giảm, nó sẽ quay trở về chế độ khóa. Khi dầu của bộ ly hợp trở nên quá nóng, chiếc xe sẽ tự động chuyển về chế độ một cầu.

lich-su-phat-trien-cua-nissan-2-cau-3
Nissan X-trail.

Quá trình phát triển của di sản SUV của Nissan vẫn không ngừng được tiếp nối với những cải tiến không ngừng nghỉ đóng góp vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Tin Liên Quan