Mercedes và Renault chế tạo xe bán tải dựa trên mẫu xe NISSAN NP300 NAVARA

Các mẫu xe bán tải do Renault và Mercedes-Benz cùng phát triển sẽ có kết cấu như mẫu Nissan NP300 Navara thế hệ mới. Đây là kết quả hợp tác giữa liên minh Renault-Nissan và tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz, Daimler.

Mặc dù vậy, mẫu bán tải của Mercedes-Benz sẽ được Daimler thiết kế và chế tạo theo nhu cầu riêng của khách hàng tại châu Âu, Nam Phi, Australia và châu Mỹ Latinh. Hãng xe Đức đã từng nhấn mạnh rằng sẽ có tất cả những tính năng và điểm đặc trưng của hãng. Nissan sẽ sản xuất xe bán tải của Mercedes-Benz tại nhà máy của hãng ở Cordoba, Argentina, và Barcelona, Tây Ban Nha cùng với mẫu xe bán tải mới của Renault và Nissan NP300.

Các mẫu xe sản xuất tại Argentina sẽ nhắm đến các thị trường châu Mỹ Latinh. Trong khi đó, các mẫu xe sản xuất tại Tây Ban Nha sẽ được bán ra tại châu Âu. Hãng xe Đức Mercedes-Benz cho biết trước năm 2020, các mẫu xe bán tải của hãng sẽ được khởi động tại cả 2 nhà máy này.

Mercedes và Renault làm xe bán tải

Mercedes và Renault chế tạo xe bán tải dựa trên mẫu Nissan NP300 Navara

Bên cạnh việc công bố dự án hợp tác sản xuất xe bán tải, liên minh mới này còn cho biết các phiên bản chạy điện (EV) của xe Smart ForTwo và ForFour sẽ sử dụng mô-tơ điện tương tự loại dùng cho xe Renault Zoe do Renault sản xuất tại nhà máy Cléon của hãng ở Pháp.

Ngoài ra, pin dùng cho các phiên bản EV này sẽ do một công ty con của tập đoàn Daimler là “Deutsche ACCUmotive” sản xuất tại Kamenz, Đức. Vào cuối năm sau, xe Smart ForTwo và ForFour phiên bản chạy điện sẽ có mặt trên thị trường. Quan hệ hợp tác giữa Daimler với liên minh Renault-Nissan được công bố vào tháng 4/2010 với 3 dự án ban đầu và chủ yếu tại châu Âu. Từ thời điểm đó đến nay, cả 2 phía đã mở rộng ra 13 dự án hợp tác tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Một trong số các dự án có một dự án sản xuất xe cỡ nhỏ hạng sang mới cho cả Mercedes-Benz và Infiniti tại nhà máy liên doanh mới được thành lập ở Aguascalientes, Mexico. Infiniti Q30 hatchback sẽ ra đời với một số bộ phận và kết cấu giống một mẫu xe nhỏ của Daimler.

Tin Liên Quan