Honda Việt Nam triệu hồi xe City, Civic, CR-V vì lỗi túi khí

Honda_City

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đưa ra thông tin về đợt triệu hồi xe mới của Honda. Theo đó, Cục Đăng kiểm vừa phê duyệt kế hoạch triệu hồi 4.357 chiếc Honda City, Civic và CR-V lắp ráp tại Việt Nam vì lỗi túi khí.

Đợt triệu hồi xe của Honda Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 4/3/2016 tới và kết thúc vào ngày 25/1/2017. Đợt triệu hồi này có liên quan phần lớn đến những chiếc Honda City 1.5L AT và 2.5L MT được sản xuất từ năm 2013-2014. Ngoài ra, một số xe Honda City được sản xuất trong năm 2012 cũng sẽ bị triệu hồi.

Trong khi đó, Honda Civic bị triệu hồi sẽ thuộc các bản 1.8L 5MT FD1, 1.8L 5AT FDi và 2.0L 5AT FD2. Xe Honda CR-V bị triệu hồi thuộc bản 2.4L AT RE3. Những chiếc xe này được sản xuất trong năm 2012.

Theo giải thích của hãng Honda, nguyên nhân của đợt triệu hồi là trong một số trường hợp, tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra va chạm, bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí.

Lệnh triệu hồi của Honda Việt Nam sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý chính thức trên cả nước. Thời gian kiểm tra hệ thống bơm túi khí của xe Honda là khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khách hàng sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng miễn phí.

Tin Liên Quan